Trang chủ
Tác giả
Thông tin
Truyện Kiều
Lục Vân Tiên
Âm nhạc khắp nơi
Phỏng vấn tác giả
Tác phẩm
Ca khúc mới
Audio CD
Video Clip
Phim truyện
Album đã phát hành
Giới thiệu
Hình ảnh hoạt động
Studio
Trao đổi
Liên hệ
Thông tin cần thiết

Giá vàng
Giá ngoại tệ
Chứng khoán HaSTC
Chứng khoán HoSTC
Xổ số kiến thiết

Thống kê truy cập
Truy cập: 1688635
Online: 3
TIN TỨC  >> TRUYỆN KIỀU
Nàng Kiều chờ mạnh thường quân!  (15/10/2008 )
Tối nay 8.9.2008, Hợp xướng Truyện Kiều dài nhất Việt Nam (hơn 70 phút) của nhạc sĩ Vũ Đình Ân sẽ được công diễn tại Nhà hát Bến Thành (Q.1, TP.HCM).

Trong cuộc vui này, có một người đang bị đè nặng bởi lo âu, đó là tác giả - nhạc sĩ Vũ Đình Ân: "Chi phí cho hàng trăm người tham gia, cho việc may trang phục, trang trí sân khấu, tập dượt mấy tháng, tổng cộng gần 150 triệu đồng. Tiền vay mượn đã ứng hết rồi, trong khi đêm diễn đã cận kề mà vẫn chưa có đơn vị nào tài trợ!". Trước khó khăn này, linh mục Phan Khắc Từ và cơ sở nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước đã tạm ứng gần 10 triệu để NS Ân trả tiền thuê mặt bằng và chi phí phúc khảo. Khi bài viết này ra mắt bạn đọc, tác giả của Hợp xướng Truyện Kiều dài nhất Việt Nam vẫn đang tiếp tục hồi hộp vì chi phí cho buổi diễn vẫn chưa biết tìm đâu ra.

Qua phúc khảo, mọi người đều thừa nhận đây là hợp xướng có giá trị nghệ thuật cao, do hơn 100 diễn viên với trang phục truyền thống áo dài khăn đóng, quạt lộng cờ hoa... Buổi diễn kết hợp bởi 2 ban hợp xướng Suối Việt và Thạch Đà. NS Vũ Đình Ân và NS Nguyễn Bách chỉ huy, nhóm Mặt Trời Mới và ca sĩ Nhất Sinh lĩnh xướng và đệm đàn dân tộc, vũ đoàn Phương Việt múa minh họa.

Đêm công diễn, trong và ngoài Nhà hát Bến Thành sẽ đặt những thùng tiền để mọi người có thể đóng góp tại chỗ. NS Vũ Đình Ân cho biết, lần thứ ba công diễn, Hợp xướng Truyện Kiều là sẽ hợp xướng trên nền nhạc dân tộc, thay vì trên nền nhạc phương Tây như hai lần trước. Với độ dài và nội dung hợp xướng, cũng như ý nghĩa của đêm công diễn, nếu không có gì thay đổi, đại diện Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - VIETKINGS (thuộc Tổ hợp VIETBOOKS) sẽ có mặt, để trao giấy xác nhận kỷ lục Việt Nam tại chỗ. Buổi biểu diễn không bán vé, chỉ phát hành thiệp mời tại: Hội Âm nhạc TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, Q.3 vào các buổi sáng); nhà thờ Vườn Xoài (đường Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3 - hoặc liên hệ với linh mục Phan Khắc Từ theo số điện thoại 0903.949.981); Cơ sở nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước (156 KP 1, phường An Phú Đông, quận 12,  ĐT: 7195997).

Giao Hưởng (Thanh nien Online)

 Quay lại    Đầu trang    In trang
Các tin khác
Hợp xướng truyện Kiều  (15/10/2008)
Lần đầu tiên truyện Kiều lên hợp xướng  (11/10/2008)
Thông tin cần biết

Đêm Thơ Nhạc Hợp Xướng Truyện Kiều Lần Đầu Tổ Chức Tại Đà Lạ
Kieu Tale chorus performed at church
Đem Truyện Kiều vào Nhà Thờ
"Hợp xướng Truyện Kiều" tiếp tục được công diễn tại thành phố Đà Lạt
Thiệp Mời Đêm Thơ Nhạc Hợp Xướng
Lấy thơ xưa viết thành hợp xướng "khủng"
Vũ Đình Ân và nghệ thuật chinh phục âm nhạc "đỉnh cao"
Nhạc sĩ Vũ Đình Ân vừa trình làng album Tặng em bài rumba.
HTV phỏng vấn về hợp xướng Lục Vân Tiên
HỢP XƯỚNG LỤC VÂN TIÊN - Một táo bạo mới của Vũ Đình Ân

C
D
F
G

Cổng thông tin VUDINHAN.COM
Bản quyền thuộc về Nhạc sĩ Vũ Đình Ân
Địa chỉ: 373/82 Đường Trường Chinh - P.14 - Q.Tân Bình - TP.HCM
Điện thoại: 08-38490608 - Di động: 0903614816
Email: info@vudinhan.com - studiovudinhan@yahoo.com

Powered by VNC